Vụ việc xảy ra vào ngày 17-01-2019, khi Nguyễn Tùng Lâm (Sn 1991), Cao Minh Tuấn (Sn 1997), Nguyễn Văn Sơn (Sn 1996),  Phạm Đình Long (Sn 1993) và Đoàn Văn Hùng (Sn 1998), cùng ngụ thành phố Hải Phòng và bạn gái đang nhậu tại quán 555,  đường 30-4, thuộc khu phố 1, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc). Lúc này nhóm của Lương Thiện Tâm, Phạm Văn Dũng, Trần bằng Giang và 1 người bạn (cùng ngụ huyện Phú Quốc) cũng ngồi bàn bên cạnh.

Một lúc sau khi Tuấn (nhóm của Lâm) gọi Taxi để về trước cùng một vài bạn gái thì Long không cho và đòi đốt xe taxi. Nghe vậy Tâm và Giang (nhóm của Tâm)  đi qua hỏi Long lý do tại sao đòi đốt xe Taxi thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Các đối tượng Sơn, Tuấn và Lâm.

Hùng (bên nhóm của Lâm) liền đi ra phía sau quán lấy 2 cây dao trở ra đánh nhau với Tâm và Giang, Lâm lấy 2 chai bia đập vỡ rồi đâm liên tiếp vào người của Tâm khiến Tâm tử vong. Sau đó, nhóm của Lâm còn dùng dao và hung khí truy sát làm Dũng (nhóm của Tâm) bị thương nặng.

Sau khi gây án, Tuấn đã bị Công an huyện Phú Quốc bắt giữ, còn Lâm và Long, Sơn, Hùng đã bỏ trốn đến ngày 21 và 23-1-2019 các đối tượng này đã lần lượt đến Công an Quận 7 và quận Bình Tân (TP HCM) đầu thú.

Sáng nay 4-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố Lâm, Long, Tuấn, Sơn, Hùng về tội giết người.

Văn Vũ