Ngày 7/6, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đang điều tra vụ đánh nhau giữa các học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, đóng trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. 17 học viên bỏ trốn khỏi cơ sở đang được lực lượng chức năng truy tìm. 

Theo thông tin ban đầu, chiều 6/6, toàn bộ học viên Khu A của cơ sở được phân công lao động trị liệu tại khu vực cổng chính. Thấy vậy, các học viên của Khu B đã rủ và kéo nhau đến đánh học viên Khu A.

Cơ sở cai nghiện tỉnh Tiền Giang, nơi xảy ra sự việc.

Học viên Khu B đã đạp, phá hàng rào kẽm gai, lấy tất cả vật dụng sẵn có ném học viên Khu A. Số học viên Khu B phá cổng chính tràn ra, đánh nhau với học viên Khu A. 

Học viên Khu A bỏ chạy về khu vực rẫy để cố thủ, cầm dao, gậy quay trở lại cổng chính đánh nhau với học viên Khu B.

Khi sự việc xảy ra, Cơ sở Cai nghiện tỉnh Tiền Giang đã thông báo Công an huyện Châu Thành, đến hỗ trợ nhằm ổn định tình hình. Công an tỉnh Tiền Giang điều động Cảnh sát cơ động đến hỗ trợ. 

Đến chiều cùng ngày, tình hình đã được ổn định. Có 12 học viên bị thương tích phải nhập viện để điều trị, trong đó có 3 học viên bị gãy tay, 17 học viên bỏ trốn.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn của học viên Khu A và Khu B. Số học viên Khu A trước đây khi còn ở Khu B thường bị học viên Khu B đánh đập, đến khi ra khỏi Khu B trong lòng vẫn còn ấm ức.
Như Anh