Sự việc xảy ra vào sáng ngày 7-2 trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Một người dân đi đường đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ cảnh chiếc xe taxi lao vun vút trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên trong khi một chiến sĩ Công an nằm chới với trên nắp capo xe.

Clip này sau đó đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Rất nhiều người bất bình lên án hành vi của tài xế bất chấp tính mạng của người khác khi bỏ chạy với tốc độ cao trên đường cao tốc.

Chị Ng. Th. T., người quay clip cho biết, chị chứng kiến vụ việc vào lúc khoảng hơn 9h ngày 7-2. Chiếc taxi mang BKS 20A-143xx chạy với tốc độ rất nhanh mặc dù người dân đi đường đã liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng lại vì có người nằm trên nắp capo.

Theo chị T., trong lúc chiếc taxi bỏ chạy có một chiến sĩ Công an đi xe máy đuổi theo nhưng không kịp. Chị T và người thân cũng lái xe vượt lên yêu cầu tài xế dừng xe nhưng không được.

Lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn cho biết, người bị hất lên nắp capo là cán bộ thuộc đội Cảnh sát trật tự Công an huyện.

Sáng cùng ngày,  tổ công tác phát hiện chiếc taxi dừng đỗ sai quy định và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ để xử lý. Tuy nhiên tài xế không chấp hành, phóng xe bỏ chạy và hất một chiến sĩ Công an lên nắp capo.

Rất may khi chiếc taxi này chịu dừng lại thì tính mạng của chiến sĩ Công an bị hất lên nắp capo vẫn an toàn.

Chiều cùng ngày Công an huyện Sóc Sơn đã triệu tập tài xế điều khiển taxi để lấy lời khai, làm rõ hành vi sai phạm và xử lý theo quy định.

Hiệp Bình