Vào thời điểm đó, hai gã thanh niên đi xe máy đến Phòng giao dịch ngân hàng như một số khách hàng khác. 

Tiếp đó, một trong hai gã thanh niên xông vào bên trong, rút ra khẩu súng ngắn tự chế, hướng nòng về phía nhân viên ngân hàng để khống chế, đe dọa và yêu cầu đưa tiền, đối tượng còn lại cầm súng tự chế đứng bên ngoài hỗ trợ đồng bọn. 

Phát hiện vụ việc, một số nhân viên ở bên trong bấm chuông báo động, nên kẻ cướp tẩu thoát ra ngoài. Khi nhân viên bảo vệ phòng giao dịch cùng một số khách hàng truy đuổi, một trong hai gã thanh niên đã nổ súng bắn trả, rất may là không ai bị trúng đạn. 

Khám nghiệm hiện trường, Công an thị xã Ninh Hòa thu giữ một khẩu súng tự chế do kẻ cướp đánh rơi sau khi bắn cùng một vỏ đạn trước sân phòng giao dịch.

Phòng giao dịch nơi xảy ra vụ cướp

Thời điểm xảy ra vụ cướp, tại Phòng giao dịch có 10 nhân viên cùng 3 bảo vệ, hai gã thanh niên bước vào như những khách hàng khác và vụ cướp chỉ diễn ra trong vài phút. 

Khẩu súng kẻ cướp rơi lại ở hiện trường

Chưa có thông tin chính thức từ phía ngân hàng về số tiền đã bị cướp đoạt, nhưng ngay sau khi khám nghiệm hiện trường, Công an thị xã Ninh Hòa đã trích xuất camera an ninh tại Phòng giao dịch, thu thập hình ảnh liên quan hai kẻ cướp để tiến hành điều tra truy xét.                                      

Hữu Toàn