Trước đó, ngày 9/9, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của một số bị hại về việc bị 2 nam thanh niên chặn đường dùng dao, kiếm uy hiếp, cướp tài sản trong đêm 8/9. Trong đó có chị N.T.H. (trú TP Vinh) trên đường đi làm về bị hai đối tượng chặn xe, dí dao vào cổ yêu cầu chị đưa toàn bộ tài sản. 

Chị H. bị đối tượng cướp một điện thoại di động Samsung S20 và toàn bộ tiền mặt gần 1,3 triệu đồng. 

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án, khẩn trương vào cuộc điều tra. 

Hai đối tượng Trần Văn Thành và Lê Bách Sam.
Hung khí gây án.

 Sau hơn 1 tuần sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đêm 15/9, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò bắt giữ 4 đối tượng Trần Văn Thành (SN 2004); Lê Bách Sam (SN 2005), cùng trú phường Vinh Tân, TP Vinh; Phan Quốc Trung (SN 2002) và Hoàng Văn Giáp (SN 1996), cùng trú phường Nghi Tân, TX Cửa Lò. Trong đó Trần Văn Thành và Lê Bách Sam là 2 đối tượng thực hiện các vụ cướp vào đêm 8/9. Phan Quốc Trung và Hoàng Văn Giáp, mặc dù biết hành vi phạm tội của 2 đối tượng nhưng đã không tố giác và che giấu tội phạm. 

Qua đấu tranh ban đầu, Thành và Sam khai nhận trong đêm 8/9 đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản, cướp 3 điện thoại di động và 1.260.000 đồng. Sau khi ra tay cướp tài sản của chị H. chúng đã bán điện thoại Samsung S20 được 10 triệu đồng, số tiền này Thành và Sam dùng để mua xe máy Dream và tiêu xài, còn 2 chiếc điện thoại khác thì cho Trung và Giáp. 

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ 4 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng. Lực lượng Công an đã làm việc với 2 nạn nhân, hiện nay còn 1 nạn nhân nữa cơ quan Công an vẫn chưa xác minh được. 

Phòng Cảnh sát hình sự thông báo, ai là nạn nhân của vụ cướp tài sản vào đêm 8/9 tại khu vực đê Hưng Hòa thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự theo số điện thoại 0915.128.448 (gặp đồng chí Kỳ) để được giải quyết.              

Minh Tâm