Khi tiếp chuyện với phóng viên, ông Nguyễn Hồng Châu (48 tuổi, ngụ Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) nạn nhân của vụ cướp vẫn chưa hết bàng hoàng. Chiều 20-4, ông Châu dùng xe ôtô 7 chỗ hiệu Toyota Innova BKS 52P-4008 chở nhân viên đến quận 7 đi giải quyết công việc. Trong lúc chờ nhân viên trở ra, ông Châu cho xe đậu tại cổng sau tòa nhà Water Font (đường Trần Văn Trà, phường Tân Phú).

Khoảng 16h, bất ngờ 2 đối tượng người Trung Quốc lưu thông trên một xe tay ga dừng xe trước đầu xe của ông Châu. Một đối tượng nhảy xuống mở cửa xe ôtô và gí súng vào đầu ông Châu. Dù hoảng hốt nhưng ông Châu kịp nhận ra khẩu súng trên tay đối tượng là súng nhựa nên ông Châu ra sức chống trả và tước khẩu súng. 

Thấy đồng phạm bị tước súng và bị đánh, đối tượng còn lại đã xông vào dùng dao bấm tấn công ông Châu. Ông Châu truy hô, cùng lúc này lực lượng bảo vệ Phú Mỹ Hưng đã có mặt khống chế hai đối tượng và báo với Công an phường Tân Phú xử lý.

Ngoài khẩu súng nhựa dạng K54, một con dao bấm, trên người 2 đối tượng Trung Quốc còn có một tuýp sắt. Hai người Trung Quốc khai tên Guo Chang Ming (33 tuổi) và Chen Zhi Hua (23 tuổi). 

Theo lời khai ban đầu, 2 đối tượng này nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh sắm súng giả, dao bấm, tuýp sắt nhằm mục đích đi cướp xe ôtô để có phương tiện đi lại và ngủ nghỉ luôn trên xe để không tốn tiền khách sạn. Hiện Công an quận 7 đang tiếp tục điều tra làm rõ.

M.Đ