TAND tỉnh Khánh Hòa vừa mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Minh Tiến (33 tuổi, trú 246/1 đường 2-4, hiện ở 59 Đặng Tất, Nha Trang) ra xét xử về tội giết người. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát yêu cầu điều tra làm rõ một số vấn đề mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Tiến và Nguyễn Thị Ngọc Tươi sống như vợ chồng tại địa chỉ 59 Đặng Tất, Nha Trang và có một con chung là Nguyễn Minh Khoa (2 tuổi). Tối ngày 22-6-2018, Tiến và Tươi có mâu thuẫn cãi nhau về việc Tươi đánh cháu Khoa.

Sau đó, Tiến sử dụng ma túy, còn Tươi và cháu Khoa đi ngủ trên nệm đặt trên nền nhà. Đến khoảng 3h ngày 23-6-2018, cháu Khoa dậy khóc thì Tiến gọi Tươi dậy để dỗ cháu Khoa. Tươi dậy chửi, đánh cháu Khoa, rồi tiếp tục đi ngủ.

Tức giận vì việc Tươi đánh cháu Khoa nên Tiến lấy 1 con dao dài 33cm để trên kệ bếp trong nhà đến chỗ Tươi đang ngủ, Tiến cầm dao bằng tay phải đâm 1 nhát vào ngực trái của Tươi, còn tay trái Tiến bịt miệng không cho Tươi kêu la cho đến khi Tươi nằm bất động.

Bị cáo Nguyễn Minh Tiến tại tòa.

Tiến bế cháu Khoa, cầm dao đi qua phòng của anh Nguyễn Quang Hưng, là người thuê nhà của Tiến và nói cho anh Hưng biết Tiến vừa đâm chết Tươi. Cùng lúc, Tiến gọi điện thoại cho cha ruột của Tiến là ông Nguyễn Minh Tập và nói Tiến đã đâm chết Tươi.

Lúc này, anh Hưng gọi điện thoại cho Cảnh sát 113 và Công an phường Vĩnh Phước tố giác về việc Tiến giết Tươi. Đến khoảng 8h cùng ngày, Công an phường Vĩnh Phước đã bắt quả tang Tiến về hành vi phạm tội giết người.

Riêng hành vi Tiến giao cấu với Tươi khi Tươi chưa đủ 16 tuổi và sinh cháu Khoa. Tuy bị hại đã tử vong. Để làm rõ dấu hiệu tội phạm “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” Cơ quan điều tra cần giám định AND để xác định huyết thống giữa cháu Khoa với Tiến và Tươi.

Vì vậy, cơ quan điều tra tách hành vi giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi để tiến hành điều tra, khi làm rõ dấu hiệu tội phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phúc