Khoảng 2h ngày 12-5, tổ Cảnh sát hình sự Công an phường Tây Tựu, (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Ngọc Khánh làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tuần tra đêm tại khu vực đường Tây Tựu phát hiện cặp nam nữ chở nhau có biểu hiện nghi vấn, ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính. 

Qua kiểm tra, cặp đôi này tỏ ra lúng túng, không xuất trình được giấy tờ tùy thân, tổ công tác đã yêu cầu về trụ sở Công an phường để xác minh. 

Thấy sự kiên quyết của các CBCS trong tổ công tác, người phụ nữ chột dạ móc trong vùng kín của mình ra 3 gói ni-lon chứa tinh thể màu trắng, và thị khai là ma túy đá, mua về để cùng bạn sử dụng.

cán bộ Công an lấy lời khai của Đỗ Kim Anh

Tại cơ quan Công an, danh tính 2 người này được làm rõ là Đỗ Kim Anh  (47 tuổi, HKTT tại tổ dân phố Thượng 2, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, hiện trú tại ngõ 34 Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội). Còn người đàn ông đi cùng là Phạm Đức Thành (50 tuổi, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội). 

Qua giám định cho thấy, 2 gói ni lon quấn băng dính màu trắng kích thước (6x7 cm) chứa ma túy tổng hợp dạng đá thành phần Methaphetamine, có tổng trọng lượng 99,273 gam; còn gói giấy màu trắng nhỏ hơn, kích thước (3x3 cm) chứa tinh thể ma túy tổng hợp dạng đá, thành phần ketamine có trọng lượng 1,929 gam. Xét nghiệm cho kết quả cả 2 người này đều dương tính với ma túy.

Khai thác bước đầu, Đỗ Kim Anh khai nhận, trước đó khoảng 20h tối 10-5, Kim Anh bắt xe ôm từ chỗ ở ra đường Đê La Thành để mua số ma túy trên rồi gọi điện thoại cho Thành đến đón, chở về nhà một người quen tại phường Tây Tựu để sáng hôm sau cùng nhau đi lễ chùa. 

Tuy nhiên, nửa đêm Kim Anh kêu đói và rủ Thành chở nhau đi ăn đêm. Đến khoảng 2h30 sáng, đang trên đường chở nhau đi ăn đêm cùng với số hàng " đá" giấu trong người, thì cặp đôi bị tổ hình sự Công an phường Tây Tựu đang đi tuần tra đêm kiểm tra, phát hiện. 

Đỗ Kim Anh khai, chị ta mua số ma túy trên để mang về nhà cùng Thành sử dụng, tuy nhiên việc chị ta mua và giấu ma túy trong người thì Thành không biết.

Số ma túy tang vật bị thu giữ

Theo chỉ huy Công an phường Tây Tựu, Kim Anh và Thành là vợ chồng, đã li hôn cách đây chục năm, nhưng gần đây Kim Anh và Thành lại quay lại sống chung với nhau như vợ chồng. Cả hai trước đó đều từng có tiền án, trong đó Kim Anh từng bị TAND quận Hà Đông ( Hà Nội) tuyên án 24 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Còn Thành cũng từng có tiền án 18 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. 

Hiện Công an phường Tây Tựu đang hoàn tất hồ sơ chuyển Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Bắc Từ Liêm để tiếp tục điều tra mở rộng.

Anh Minh