Ngày 2-7, Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ Lương Văn Định (45 tuổi), trú xã Đôn Phục, huyện Con Cuông, Nghệ An về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 1 bánh heroin và 1 khẩu súng K59.

Đối tượng Lương Văn Định

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Tương Dương phát hiện Định thường xuyên lên địa bàn huyện Tương Dương móc nối với các đối tượng liên quan đến ma túy, tìm mua ma túy với số lượng lớn mang đi tiêu thụ. Đây là đối tượng buôn bán ma túy luôn mang theo vũ khí “nóng” và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi.

Khoảng 9h30 sáng 1-7, Định đi xe máy trên Quốc lộ 7A, khi đến địa phận bản Cửa Rào 2, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương thì bị tổ công tác Đội CSGT Công an huyện Tương Dương ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện tang vật gồm 1 bánh heroin (trọng lượng 330 g), một khẩu súng K59 với 7 viên đạn, trong đó một viên đạn đã lên nòng.

Tang vật thu giữ

Được biết, Lương Văn Định từng là lâm tặc khét tiếng miền Tây Nghệ An, gần đây đối tượng chuyển sang buôn ma túy từ miền núi Nghệ An đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Hai người con trai của Định nghiện ma tuý, một người đang đi cai nghiện và một người ngồi tù vì buôn bán ma tuý.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương đang tạm giữ hình sự Lương Văn Định và đang tiếp tục điều tra mở rộng.


A.Quỳnh