Chiều 29-7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã  mở phiên xét xử sơ thẩm VÀ tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tài (SN 1997, ngụ phường Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá)  04 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Ngô Thị Ngọc Chân (18 tuổi), là vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát vào tháng 03-2018, Tài và Chân tổ chức đám cưới và sống chung nhà của Tài. Được một thời gian, do Tài thường đi làm vào ban đêm nên Chân ghen tuông rồi dẫn đến cả 2 thường xảy ra mâu thuẩn.

Ngày 21-10-2018, Chân bỏ về nhà cha mẹ ruột ở (gần đối diện nhà Tài). Sáng ngày 23-10-2018), Tài chạy xe đến nhà vợ để giải hòa mâu thuẫn nhưng Chân không đồng ý và yêu cầu Tài chia tay để mỗi người nên tự đi tìm tình yêu mới.

Trong lúc lời qua tiếng lại, nóng giận Tài lấy can xăng để sẵn trên xe máy đổ vào người rồi chạy vào nhà ôm vợ kéo ra ngoài bật lửa đốt để cả 2 cùng chết.

Thấy 2 con bị cháy nên cha mẹ của 2 gia đình chạy ra dập lửa và đưa đôi vợ chồng trẻ đi cấp cứu kịp thời nên cả 2 thoát chết. Tuy nhiên, hậu quả Chân bị lửa thiêu đốt gây thương tật 36%.

Văn Vũ