Ngày 23-11, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Huỳnh Kim Thiện (53 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Thiện và bà CTN (51 tuổi) là vợ chồng, hành nghề đưa đò tại bến đò Mười Thước, kênh Thị Đội trước cửa nhà. Từ năm 2014, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Thiện nghi ngờ vợ ngoại tình và nhiều lần ghen tuông vô cớ. Người đàn ông này, từng cầm xà beng đánh gãy tay vợ và lấy dao cắt rách tai phải.

Tháng 10-2017, bà CTN làm đơn ly hôn chồng và đang được TAND huyện Thới Lai thụ lý. Sáng 22-5 bà CTN thuê xe máy đi khám bệnh ở Ô Môn. Thiện thấy vậy nên nghi ngờ, ghen tuông dẫn đến cự cãi.

Tối cùng ngày, bà CTN lên chiếc đò đưa khách thường ngày dưới kênh Thị Đội để ngủ. Thiện đi xuống đò kêu vợ lên nhà ngủ và xảy ra cự cãi. Lúc này, Thiện lấy cây búa chém nhiều cái vào đầu, mặt vợ rồi dùng tay đẩy nạn nhân xuống sông.

Gây án xong, Thiện bỏ trốn. Đến rạng sáng, Thiện gọi cho một người bạn và con trai, nói rằng đã giết vợ và đẩy thi thể xuống sông.

Sáng hôm sau, người dân phát hiện thi thể nạn nhân nổi ở bến đò, cách hiện trường ban đầu khoảng 1,9km. Cơ quan điều tra đã bắt giữ đối với Thiện.

Bị cáo tại phiên toà.

Kết luận giám định pháp y, nạn nhân tử vong do ngạt nước, sau choáng do vết thương vùng đầu, mặt do vật sắc nhọn gây ra. Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng, nguyên nhân dẫn đến bi kịch là do bị cáo thấy một người đàn ông lạ mặt cho tiền vợ nên nổi máu ghen.

Đại diện Viện KSND nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, không còn khả năng cải tạo nên đề nghị tòa áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, khi gây án thần kinh của bị cáo không được bình thường vì thế đề nghị tòa cho bị cáo đi giám định tâm thần. HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa chờ kết quả giám định tâm thần đối với bị cáo.

Văn Vĩnh