Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 21-2, Hà Duy Tuyết (49 tuổi, trú tại thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) tham gia đánh bài cùng vài người hàng xóm tại xưởng gỗ gần nhà rồi phát sinh mâu thuẫn với hàng xóm là ông Vũ Đình Bẩy.

Đối tượng Hà Duy Tuyết.

Tức giận, Tuyết đã chạy về nhà vác súng tự chế ra bắn vào bả vai ông Bẩy. Đang đà hung hãn vì đã có hơi men, lại ấm ức về chuyện đất đai với gia đình em rể là Hà Văn Thọ 46 tuổi, trú cùng thôn. Tuyết đã sang nhà và bắn Thọ.

Tuyết tiếp tục vác súng đi, trên đường gặp trưởng thôn là Vũ Văn Trình, đồng thời là Công an viên, được vận động Tuyết đã ra cơ quan Công an đầu thú.

Tang vật gây án.

Sau khi vụ việc xảy ra Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an huyện Chợ Mới, các đơn vị chức năng tiến hành điều tra.

Khám xét nơi ở của đối tượng cơ quan Công an thu giữ 1 viên đạn, 11 vỏ đạn, 27 hạt nổ, một túi đạn chì, một túi chất bộ màu nâu vàng (nghi là thuốc nổ) và một số vật dụng khác.

Lực lượng Công an khám xét nơi ở của Tuyết.

Được biết Tuyết nghiện ma túy sống 1 mình. Tuyết từng có 1 tiền sự về tội đánh bạc và 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích vì đã chém chính cha ruột.

Sở dĩ Tuyết mâu thuẫn với gia đình anh Thọ (vợ anh Thọ là Hà Thị Chín em ruột của Tuyết) vì tranh chấp hoa màu một số đất rừng.


Thùy Dương – Đức Thuần