Ngày 22-10, Công an TP. Vinh ( Nghệ An ) xác nhận, vào tối 20-10, tại quán ăn trên đường Lê Nin của thành phố đã xảy ra một vụ ẩu đả bằng súng khiến 2 người bị thương đang nằm viện điều trị.

Nguyễn Gia Định đang cấp cứu tại bệnh viện.

Vào khoảng gần 19h ngày 20-10, Lê Ngọc Anh 26 tuổi, trú tại P. Cửa Nam ( TP Vinh ) nhận được điện thoại bạn là Nguyễn Gia Định ( 26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh ). Nội dung mời Anh đến quán ăn trên đường Lê Nin để giao lưu. Đến khoảng 20h, Ngọc Anh bắt taxi đến điểm hẹn.

Vừa tới quán ăn thì Anh thấy Định bị 1 nhóm người cầm ghế đuổi đánh. Sau đó có một người rút súng bắn liên tiếp khiến Định bị thương. Thấy sự việc Anh nhảy vào can ngăn thì bị bắn vào vai. Tuy nhiên Anh vẫn lao vào tước được khẩu súng, Người bắn súng Anh biết được là B.H ở phường Quang Trung, TP Vinh.

Lê Ngọc Anh và khẩu súng bắn 2 người bị thương

Nhận tin, Công an TP Vinh lập tức có mặt, giải tán đám đông, truy bắt những đối tượng cầm đầu, gây rối.

Ngay sau đó 2 người bị trúng đạn được đưa đến Bệnh viện quân y 4 cấp cứu. Hiện sức khỏe của Anh đã khá hơn, còn Định do vết thương găm vào bụng, xuyên xương sống nên chưa qua được cơn nguy kịch.

Theo tin từ Công an TP Vinh, cơ quan điều tra đang tạm giữ 2 nghi can liên quan đến vụ việc. Còn nghi can B.H 28 tuổi, trú tại P. Quang Trung ( người bắn súng ) đang bỏ trốn. Sự việc xảy ra hỗn chiến là do mâu thuẫn từ trước.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm hung thủ, tiếp tục điều tra, làm rõ.

H. Hồng