Theo Công an phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm ( Hà Nội), từ thời điểm sát Tết đến nay, đơn vị đã lần lượt tiếp nhận 3 đơn trình báo của các bị hại về việc bị một nam thanh niên cùng ngồi chơi game trong quán Net hỏi mượn điện thoại để gọi cho người quen.

Mải chơi game, không cảnh giác đến lúc chợt nhớ ra thì chủ nhân những chiếc điện thoại đắt tiền mới giật mình phát hiện điện thoại của mình đã “không cánh mà bay” cùng với người “bạn Net” nọ.

Đối tượng Đặng Trần Lưu tại cơ quan công an.

Từ mô tả của các bị hại về nhân dạng và thủ đoạn của đối tượng này, bằng các nghiệp vụ, Công an phường Tây Tựu đã dựng lên được chân dung, xác định đối tượng là Đặng Trần Lưu Đặng Trần Lưu, (25 tuổi) để đưa vào “tầm ngắm”.

Khoảng 23h50’ ngày 28/4, tổ hình sự Công an phường Tây Tựu làm nhiệm vụ phát hiện đối tượng hiềm nghi trên đang lang thang trên địa bàn với biểu hiện khả nghi, nên đã áp sát yêu cầu kiểm tra hành chính. Đối tượng này khai nhận đang lang thang tìm “con mồi” để chuẩn bị ra tay cướp giật tài sản.

Những tài sản Lưu cướp được thường là túi xách, ba lô của những phụ nữ đi xe đạp, xe máy lưu thông một mình qua các đoạn đường vắng, trong đó đa số là các nữ sinh viên trọ học trên địa bàn.

Lưu khai nhận đã gây ra tổng cộng 8 vụ cướp giật và cũng thừa nhận mình chính là thủ phạm đã gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các quán Net trên địa bàn.

Đặng Trần Lưu cũng khai nhận, sau khi gây án, toàn bộ số điện thoại tang vật  đều được Lưu mang bán cho Phạm Công Cường, trú tại tổ 9, thuộc địa bàn phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm để lấy tiền hút chích ma túy và ăn chơi.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Trần Hiệp