Ngày 15-12, Công an TP Vinh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm đối tượng ở xã Hưng Đông để điều tra làm rõ về tội làm nhục người khác. Theo đó, ngày 11-12 do nghi ngờ chồng có quan hệ bất chính với chị L. Nguyễn Thị Hoàng Yến đã rủ anh Trai tên là Nguyễn Thanh Văn và anh rể tên là Hà Danh Hằng (đều trú tại xã Hưng Đông) thuê xe taxi đến cổng cơ quan chị L làm việc để đánh ghen. 

Đối tượng Văn.   

Tại đây, Yến cùng anh rể ngồi trong xe chờ ngoài cổng, còn Văn đi vào tận nơi làm việc của chị L. Văn phát hiện một người phụ nữ có đặc điểm đúng như Yến miêu tả, liền lấy số máy điện thoại của chị L ra (do Yến cung cấp) và gọi vào máy của chị L. Thấy chị này bốc máy, xác đúng đối tượng cần đánh ghen, Văn tắt máy, quay trở ra cùng Yến và Hằng lên taxi đi đến khu vực xa dân cư chặn đường để dằn mặt chị L. 

Khoảng 17h30' cùng ngày, khi chị L đi xe máy từ cơ quan về nhà, đến cánh đồng xa dân cư ở xóm 1, xã Nghi Liên thì bất ngờ bị Yến, Hằng và Văn chặn xe trước mặt. Sau đó Văn bẻ 2 tay chị L ra sau lưng, còn Yến cầm kéo sắt màu đen xông vào cắt tóc chị L (dài từ 60-70cm). Riêng Hằng được giao nhiệm vụ cảnh giới đề phòng nhười nhà chị L đến. Do chị L dãy dụa tìm cách thoát thân nên mũi kéo đã chọc vào đầu khiến chị L rách da, chảy máu. 

Sau khi gây án, các đối tượng lên taxi chạy trốn, còn nạn nhân được người dân đến đưa vào bệnh viện 115 băng bó vét thương và báo công an.

Sau khi rà soát các đối tượng trên địa bàn TP Vinh, ngay trong đêm, các trinh sát phát hiện bắt giữ đối nghi can tên Nguyễn Thị Hải yến, trú tại xã Hưng Đông để điều tra làm rõ tội làm nhục người khác. Với tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an TP Vinh đã bắt giữ tiếp anh trai và anh rể của Yến là Nguyễn Thanh Văn và Hà Danh Thắng. 

Đối tượng Văn khai báo trước cơ quan điều tra.   

Ngày 15-12 Công an TP Vinh đã  khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nói trên về tội làm nhục người khác. Đây là bài học đắt giá cho những người do ghen tuông thái quá dẫn đến vi phạm pháp luật.

Hữu Trọng