Ngày 23-10, Công an quận 5, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) khám phá vụ án mạng xảy ra tối 20-10 khiến anh Dương Quốc Thiệt (21 tuổi, quê Sóc Trăng) tử vong, bắt 15 đối tượng cùng quê Sóc Trăng.

Theo hồ sơ vụ việc, Thạch Thị Phượng (17 tuổi) trước đây là bạn gái của Nguyễn Văn Liêu (17 tuổi). Sau khi chia tay, Phượng quen với Lâm Si Khol (17 tuổi).

Tối 20-10, Khol cùng Phượng, Dương Tình, Kim Dal, Lâm Xà Mượl (cùng 17 tuổi), Lâm Si Lợi (14 tuổi) đến quán lẩu Đ.H (Dương Tử Giang, phường 14, quận 5) nhậu thì gặp Liêu cũng cùng một nhóm bạn khác đang ngồi nhậu gần đây.

Đoạn đường Dương Tử Giang nơi xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên

Khoảng 1h20’ ngày 21-10, nhóm của Liêu tính tiền và lấy xe ra về. Đi ngang qua chỗ nhóm Khol, Liêu kêu Phượng ra về chung nhưng Phượng không đồng ý. Nhìn vào bàn nhậu của Phượng, Liêu gằng giọng hỏi “Ai là bạn trai của Phượng?” thì Mượl chỉ Khol.

Mượl, đối tượng gây ra cái chết cho Thiệt

Thấy địch thủ, Liêu xông vào đánh Khol nên bị nhóm của Khol lấy chai bia, ly thủy tinh đánh trả. Thấy Liêu bị đánh, nhóm bạn của Liêu (trong đó có Thiệt) xông vào ẩu đả. Đã dùng hung khí đâm trúng Thiệt. Thiệt ôm vết thương bỏ chạy đến trước hẻm 218 Hồng Bàng (phường 15, quận 5) thì gục xuống tử vong.

5 trong số 15 đối tượng bị bắt giữ

Sau khi đánh nhau 2 nhóm bỏ ra về và không biết Thiệt bị đâm tử vong. Sáng cùng ngày một người dọn hàng bán hủ tíu đã phát hiện ra xác Thiệt nên báo với Công an quận 5.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 5 và Phòng PC45 đã bắt toàn bộ 2 nhóm thanh niên trên đưa về trụ sở xử lý.

M.Đ