Ngày 20-6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Tăng Văn Thắng (SN 1987, trú ở xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị truy tố về tội giết người và tuyên phạt Thắng tù chung thân. Bị hại là Trần Văn Chung (SN 1991, ở xã Vạn Thắng).

Theo bản án sơ thẩm, tối 7-11-2018, Thắng sang nhà một người cùng thôn ăn cỗ cưới. Thắng và Chung được nhà chủ sắp xếp ngồi cùng mâm. Ngồi ăn được một lúc, Thắng sang bàn bên cạnh mời rượu thì Chung cũng sang theo. 

Bị cáo Thắng tại phiên xử.

Tình cờ, Chung nhìn vào vết sẹo dưới cằm của Thắng và chửi bậy. Dù ức chế nhưng do không muốn va chạm nên Thắng quay về mâm mình ngồi. Ít phút sau, Thắng đi ra ngoài vệ sinh thì Chung cũng đi theo phía sau. 

Tại bãi đất trống, Chung quàng tay qua ngực Thắng và gí một vật bằng kim loại vào cổ đe dọa. Thắng xin Chung bỏ tay ra rồi về nhà. Khoảng 20h cùng ngày, Thắng lấy con dao gọt hoa quả ở nhà và quay trở lại đám cưới. 

Thấy Chung ngồi ở bàn uống nước, Thắng lấy chiếc ghế inox bổ vào đầu Chung và ẩu đả đã xảy ra giữa hai người. Khi được mọi người can ngăn, Thắng lấy xe máy đi về thì Chung đuổi theo phía sau vừa chửi  bới, vừa thách thức đánh nhau. Sẵn dao nhọn mang theo, Thắng đâm nhiều nhát vào người Chung. Hai ngày sau Chung tử vong do mất máu cấp. 

NGUYỄN HƯNG