Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) phát hiện một tụ điểm tổ chức hoạt động truyền đạo trái phép và trồng cây cần sa. Đối tượng cầm đầu là Đỗ Xuân Hiếu, (29 tuổi), trú ở số 17/347 phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Hiếu từng học Đại học Bách Khoa, hiện chưa có việc làm ổn định, Hiếu cũng là đối tượng nghiện ma túy và có nhiều biểu hiện tham gia sinh hoạt trong thứ tà đạo “Hội thánh Đức Chúa trời”. 

Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu.

Người yêu của Hiếu là Nguyễn Phương Mai cùng tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” với y và cứ mỗi lần phê ma túy lại tiến hành lôi kéo nhiều người lạ đến nhà Hiếu để “sinh hoạt đạo”. 

Vào lúc 10h20’ ngày 2-5, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, tổ công tác của các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng đã bất ngờ ập vào nhà đối tượng, bắt quả tang Đỗ Xuân Hiếu đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy (hút nhựa cây nghi là cần sa).

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của Đỗ Xuân Hiếu. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, lực lượng chức năng thu giữ tại tầng hai của căn nhà và ngoài vườn nhà đối tượng 859 cây thảo mộc nghi là cần sa, các dụng cụ hút cần sa và nhiều tang vật liên quan.

Ngoài ra qua kiểm tra căn phòng bên cạnh nhà Hiếu ở, phát hiện 1 phòng “giảng đạo” và “xưng tội” với hàng chục cuốn kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời”...

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hiếu khai nhận: Ngoài việc sử dụng trái phép chất ma túy, trồng cây có chứa chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy, Hiếu còn tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Đối tượng trực tiếp truyền đạo cho y là Đỗ Thanh Tùng (28 tuổi), ở 35/114 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng. Các tài liệu về "đạo lạ" mà lực lượng chức năng thu giữ được tại nhà Hiếu là của Nguyễn Phương Mai (người yêu của Hiếu) gửi nhờ tại nhà hắn.

Các tang vật dùng chiết xuất tinh dầu cần sa.

Về việc trồng cây cần sa, Hiếu khai đã trực tiếp tiến hành mua hạt giống, nguyên liệu (đất, phân bón) lén lút trồng một số lượng lớn cây cần sa tại vườn và ngay trong chính ngôi nhà y đang ở. Để ngụy trang, Hiếu tiến hành trồng cây cần sa lẫn nhiều loại cây trồng khác.

Ngày 3-5, Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng cho biết, hiện Công an quận cùng các cơ quan chức năng đang tiến hành giám định các tang vật thu làm rõ hành vi phạm tội của Đỗ Xuân Hiếu cùng các đối tượng có liên quan xử lý nghiêm trước pháp luật.

Văn Thịnh