Chiều 3-6, Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Em (43 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, Cà Mau); Trần Hoàng Na (30 tuổi, ngụ Sóc Trăng) và Nguyễn Tuấn Nghĩa (29 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), để điều tra về hành vi “dùng vũ lực chiếm đoạt tài sản”.

Một số đối tượng trong vụ án. 

Theo điều tra ban đầu, Tuấn Em cấu kết với Na, Nghĩa và một số đối tượng ở địa phương, đe dọa, dùng vũ lực buộc các ngư dân khai thác nghêu, sò ven biển phải bán theo giá mà bọn chúng đưa ra (rẻ hơn giá thị trường rất nhiều). Nếu ai không bán theo giá bọn chúng đưa ra sẽ bị “ăn đòn” và không được hoạt động ở các tuyến ven biển của địa phương này… 

Nhận được tin báo của ngư dân, Ban Chỉ huy Công an huyện Trần Văn Thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan, nhanh chóng xác minh, xây dựng kế hoạch triệt xóa nhóm côn đồ cưỡng đoạt tài sản của ngư dân và ổn định ANTT địa phương. 

Công an huyện Trần Văn Thời kêu gọi người dân, đặc biệt là các ngư dân khai thác nghêu, sò là bị hại của băng, nhóm trên đến cơ quan Công an gần nhất trình báo cung cấp thông tin phục vụ cho công tác điều tra, mở rộng. 


Đức Văn - H.H