Trước đó, Công an huyện nhận được tin báo của người dân xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ về việc trong siêu nước nhà anh T.C.T (28 tuổi, trú tại thôn Nam Kim, xã Đồn Điền) nghi bị thả thuốc diệt cỏ để đầu độc. Công an huyện đã khẩn trương huy động các lực lượng tổ chức xác minh, điều tra làm rõ vụ án.

Nhờ sự giúp đỡ của quần chúng, Công an huyện xác định được đối tượng Triệu Thị Lan (26 tuổi, cùng trú tại thôn Nam Kim) là thủ phạm dùng thuốc diệt cỏ để đầu độc anh T. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Lan đã ra tay đầu độc nạn nhân.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 18h ngày 16-6, anh T rủ một số bạn bè đến gia đình ăn cơm. Sau đó, anh T và các bạn đi chơi đến khoảng 1 giờ ngày 17-6 mới về nhà. Anh T xuống bếp ăn cơm và uống nước để trong siêu thì phát hiện có vị khác thường liền đổ ra kiểm tra thấy nước có màu xanh đen.

Nghi ngờ bị người khác hãm hại cho thuốc diệt cỏ nên anh T đã nôn chỗ nước vừa uống ra. Ngay sau đó anh được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và bảo toàn được tính mạng.

Quang Khải