Theo thông tin ban đầu, vụ cướp xảy ra vào khoảng 7h10 ngày 7-2. Khi đó, tại trạm thu phí bất ngờ xuất hiện 2 đối tượng bịt mặt mang theo súng và mã tấu đi vào uy hiếp nhân viên ở đây cướp tiền mang đi.

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, ngay sau khi nhận thông tin vụ cướp táo bạo trên, CSHS đã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp với Công an huyện Thống Nhất điều tra, làm rõ.

 Cùng lúc, Công an Đồng Nai cũng khẩn trương tiến hành khám nghiệm, truy tìm dấu vết để nhanh chóng truy bắt các đối tượng gây ra vụ cướp trên. Số tiền bị cướp cũng được đại diện Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam nhanh chóng thống kê, làm rõ và cho biết 2 tên cướp lấy đi hơn 2,2 tỷ đồng.

Công an truy tìm hướng tẩu thoát của 2 tên cướp

Công an Đồng Nai khám nghiệm hiện trường.

Qua qua khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Đồng Nai xác định, thời điểm xảy ra vụ cướp là lúc giao ca nên tiền thu vé đang để trên bàn và một số được nhân viên trạm thu phí cất trong tủ. Tuy nhiên tủ vẫn mở nên chúng đã nhanh chóng thực hiện hành vi cướp trong khoảng 6 phút. 

Hai đối tượng đột nhập từ phía sau vườn cao su, leo qua tường rào sau đó đột nhập qua cửa sổ vào khống chế nhân viên trạm thu phí. Cướp xong, chúng nhanh chóng thoát ra ngoài bằng đường cũ. Trên đường tháo chạy, chúng đã làm rơi 2 con dao, mũ, 2 chai xăng, 1 bình xịt hơi cay. Một nhân viên bị các đối tượng dùng sống dao đánh vào gáy bị thương. 

Văn phòng trạm thu phí nơi xảy ra vụ cướp.

Làm việc với Công an, nhân viên trạm thu phí cho biết, vào lúc 7h sáng cùng ngày, 2 đối tượng được trang bị súng, dao đã xông vào phòng kế toán vé thẻ, nơi có két sắt đựng tiền thu phí.

 Thời điểm này,  nhân viên mở két sắt để cất tiền thu phí vừa thu được trong ca 3 ngày 6-2, 2 tên cướp đã khống chế các nhân viên kế toán, thủ quỹ và giám sát để chiếm đoạt tiền. Một trong 2 tên cướp gí dao và súng vào cổ nhân viên, sau đó đánh một nhân viên, trước khi trốn thoát. Các nhân viên bị 2 tên cướp khống chế bị xây xát nhẹ. 


Ngọc Sơn