Công an TP Nam Định đã khởi tố 3 đối tượng về hành vi “Bắt, giữ và giam người trái pháp luật” và có dấu hiệu “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. 

Đây cũng là ổ nhóm côn đồ chuyên hoạt động bảo kê, chăn dắt gái phục vụ tại các quán karaoke, quán bar trên địa bàn thành phố Nam Định. 

Hiếu Thanh, Huy, Hiếu Sự cùng số hung khí.

Các đối tượng gồm: Vũ Anh Hiếu (tức Hiếu Sự, 21 tuổi, đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích), Lê Đình Hiếu (tức Hiếu Thanh, 21 tuổi) và Vũ Quang Huy (19 tuổi) về hành vi “Bắt, giữ và giam người trái pháp luật” và có dấu hiệu “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Trong đó, Vũ Anh Hiếu, tức Hiếu Sự là đối tượng côn đồ chuyên đi tìm các cô gái để dụ dỗ, chăn dắt, đưa vào các quán karaoke làm gái hát phục vụ.

Sự biết có 2 cô gái mới từ tỉnh Quảng Ninh về TP Nam Định thăm bạn trai và hiện đang ở một nhà trọ tại phường Trường Thi. Sự liền bàn với Thanh đi bắt 2 cô gái về quản lý để đưa đến các quán karaoke làm gái hát phục vụ, hưởng tiền hoa hồng. Cả 2 rủ thêm Vũ Quang Huy cùng tham gia.

Sự mang theo 1 khẩu súng Colt Trung Quốc, bên trong ổ đạn đã nạp sẵn 3 viên đạn; 1 bình xịt hơi cay và 1 dao lê dài khoảng 20cm. Vũ Quang Huy mang theo 2 con dao thửa, mỗi dao dài khoảng 70cm. 

22h30 ngày 9-9, cả 3 đi ô tô đến nhà trọ của 2 cô gái. Huy và Thanh đứng ngoài cảnh giới, Sự cầm theo một dao lê vào trong nhà trọ đe dọa, bắt 2 cô gái phải đi theo.

Thấy 2 cô gái không ngừng khóc, van xin được tha về, Thanh không đồng ý nhận vào làm và bảo Sự chở 2 cô gái đi chỗ khác. Sự chở 2 cô gái sang Ninh Bình giao cho một người bạn, mục đích bắt 2 cô gái phải phục vụ tại các quán hát do người bạn này quản lý.

Tuy nhiên do 2 cô gái vẫn khóc đòi về, nên người bạn của Hiếu Sự không nhận. Không bán được 2 cô gái, Hiếu, Sự đành thả. 2 cô gái liền bắt taxi đến cơ quan Công an trình báo.

Khi được triệu tập lên cơ quan CSĐT CATP Nam Định, Vũ Anh Hiếu, Lê Đình Hiếu và Vũ Quang Huy đã khai nhận hành vi phạm tội.

Bích Mận