Ngày 8-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Thế Mạnh (25 tuổi), Nguyễn Tuấn Quang (18 tuổi), Nguyễn Tuấn Trung (18 tuổi, cùng trú tại xã Ea Sar, huyện Ea Kar) và Vi Văn Điệp (17 tuổi, trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.

Theo Cơ quan điều tra, để có tiền tiêu xài, các đối tượng trên đã bàn bạc với nhau đi cướp giật tài sản. Đối tượng mà nhóm này nhắm đến là những phụ nữ mang theo túi xách bên người, di chuyển bằng xe máy vào ban đêm.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Nhóm đối tượng đã mua dao, roi điện và bình xịt hơi cay để làm phương tiện gây án. Sau đó cả nhóm đi xe máy rảo quanh trên các tuyến đường nông thôn trên địa bàn huyện Ea Kar vào ban đêm. 

Khi phát hiện được mục tiêu, các đối tượng liền điều khiển xe máy bám theo đến những đoạn đường vắng rồi dùng bình xịt hơi cay vào mặt nạn nhân, dùng dùi cui điện tấn công và lấy dao cắt túi xách bỏ chạy. 

Bằng thủ đoạn trên, từ giữa tháng 10-2018 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp giật túi xách lấy đi nhiều điện thoại di động, tiền và 1 vụ cướp xe máy. Với số tài sản cướp được, các đối tượng đã bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Văn Thành