Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến một gia đình bỗng chốc lâm vào cảnh bi đát, thương tâm.

Qua tài liệu của cơ quan Công an, sau bữa cơm trưa ngày 23-5, bố của Quyền là ông Phạm Đình Hòa (62 tuổi) đi xuống bếp,  Phạm Xuân Quỳnh (34 tuổi, anh trai đối tượng) nằm ngủ trên giường, còn bà Bùi Thị Tâm (59 tuổi) mẹ Quyền sang nhà hàng xóm. 

Khoảng 13h cùng ngày, bất ngờ Quyền cầm dao đi xuống bếp đứng phía sau chém vào cổ ông Hòa làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, đối tượng lên nhà chém liên tiếp vào người Quỳnh, nạn nhân chạy ra ngoài kêu cứu… Đúng lúc này, bà Tâm cũng về tới nhà bị con trai chém mạnh vào tay… Ngay sau đó, Quỳnh và bà Tâm được người thân đưa xuống Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Đối tượng Phạm Anh Quyền

Sau khi gây án, Quyền lên rừng vứt dao rồi quay trở lại vào nhà hàng xóm ngồi chơi như không có chuyện gì xảy ra. Nhận được tin báo, Công an TP Tuyên Quang phối hợp với người dân khống chế, bắt giữ đối tượng. 

Tại cơ quan điều tra, Quyền thừa nhận hành vi và cho rằng do bố mẹ ở ác với mình nên mới chém. 

Theo Công an TP Tuyên Quang, ông Hòa bị chất độc da cam và Quyền bị ảnh hưởng do di chứng này. Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng nêu trên, Quyền có biểu hiện không bình thường, lẩn thẩn hay bỏ lên rừng làm gia đình phải đi tìm 1 ngày mới thấy… Ông Hòa và bà Tâm cũng đã đưa Quyền đi bệnh viện khám nhưng vì thương con nên không cho vào trung tâm chữa trị.

Minh Hiền