Ngày 20-12, Công an TP Cần Thơ cho biết: cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã đình chỉ điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích”, cho tại ngoại đối với Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng).

Lê Tấn Tú tại cơ quan điều tra. 

Kết quả điều tra, ngày 3-12, Tú dùng rựa chém gây thương tích đối với anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, tài xế, ngụ quận Ninh Kiều). Bị hại đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Ngày 12-12, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tấn Tú để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Theo kết quả định, nạn nhân bị thương tích 9% và đồng ý thương lượng bồi thường, rút đơn yêu cầu khởi tố nên cơ quan điều tra đã đình chỉ vụ án.

Theo nội dung vụ án, Tú có nhận hợp đồng kéo những phương tiện ôtô ra khỏi làn thu phí của BOT Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), khi xảy ra các tình huống ùn tắc giao thông.

Ngày 30-11, xe cứu hộ của dịch vụ Tú Anh đã kéo ôtô gây ùn tắc ra khỏi làn thu phí theo yêu cầu của ngành chức năng. Sau đó, số điện thoại của cơ sở này liên tục nhận nhiều tin nhắn, cuộc gọi có nội dung đe doạ…

Tin nhắn đe doạ chủ doanh nghiệp. 

Anh Tân đã ra mặt, với mục đích hoà giải những mâu thuẫn này. Tuy nhiên, khi vừa gặp anh Tân, Tú đã cầm rựa chém gây thương tích cho nạn nhân. Theo lời khai của Tú, việc gây án là do khủng hoảng tinh thần, thiếu kiềm chế vì liên tục bị nhắn tin, điện thoại đe doạ, chửi mắng, đòi xử…

Như Anh