Theo đó, khoảng 18h ngày 10-4, Công an tỉnh Bến Tre tiếp nhận tố giác về tội phạm của người dân liên quan đến một nhóm đối tượng có dấu hiệu bắt, giữ người trái pháp luật, tại phòng số 7, nhà nghỉ Số 9 (số 592B, Khu phố 3, phường Phú Khương, TP Bến Tre). 
Lực lượng chức năng giải cứu hai con nợ bị nhóm đối tượng giam giữ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp cùng Công an TP Bến Tre tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Số 9. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 11 đối tượng đang giam giữ Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1973, ĐKTT: số 429, đường Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) và Đặng Quốc Chiến (SN 1970, ĐKTT: số 15/20, ngõ 78, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội).

Qua làm việc với 2 đương sự và 11 đối tượng có liên quan, kết quả bước đầu: Chiến và Trinh sang Campuchia đánh bạc bị thua tiền, vay tiền lãi suất cao tại Campuchia của một người tên Duyên (quê ở Bến Tre) và không có tiền trả. Duyên thuê 11 đối tượng nêu trên giữ Chiến (từ ngày 29-3), Trinh (từ ngày 7-4) tại Campuchia. 

Đến ngày 9-4, thì nhóm đối tượng đưa Trinh và Chiến về Bến Tre, tiếp tục giữ tại phòng số 7, nhà nghỉ Số 9 đến khi bị phát hiện. Trong thời gian bị giữ, Chiến bị một số đối tượng canh giữ đánh, gây thương tích để tạo áp lực buộc Chiến và Trinh yêu cầu gia đình mang tiền đến trả.

Hiện, người phụ nữ tên Duyên đã bỏ trốn. Lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp xác minh, truy tìm, làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan.


Trần Lĩnh