Ngày 18-10, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang làm rõ nội dung clip bé trai bị bố đánh gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút, quay lại cảnh bé trai bị bố đánh trong cơn say. Người bố tát vào mặt đứa trẻ nhiều lần dù đã được can ngăn. Sau khi clip đăng tải, rất nhiều người bức xúc. 

Trưa 17-10, một nhóm người đội nón, tay có hình xăm, đầu trọc đi ôtô, xe máy đến tận phòng trọ lôi ông bố trong clip ra ngoài đánh. Những người này nhận là “bảo vệ trẻ em”, dọa ông bố đã đánh con thế nào thì sẽ đánh như vậy. Ông bố bị đánh chảy máu môi, một số người quay lại hình ảnh này đưa lên mạng xã hội. 

Trực tiếp lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho xuống hiện trường yêu cầu những người có mặt giữ trật tự, không thể tụ tập và ùa vào đánh người.

 Lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho đề nghị đám đông, nếu họ đại diện và đủ thẩm quyền giải quyết vụ việc thì làm việc với cơ quan chức năng. Còn không, vụ việc để cơ quan chức năng giải quyết theo quy định, chứ không tụ tập và vô cớ đánh người khác. Sau đó, đám đông mới tự giải tán, ra về.

Sau clip bạo hành con trai từ hai năm trước, ông bố bị nhiều người tìm đến phòng trọ đánh. 

Tại cơ quan Công an, ông bố đánh con trong clip được xác định là Đoàn Văn Tí (SN 1990, ngụ tỉnh An Giang), thuê phòng trọ sống tại TP Mỹ Tho. 

Trước đây, Tí cùng vợ thuê phòng trọ sống và có đứa một con trai. Sự việc Tí đánh con được vợ quay lại bằng điện thoại và xảy ra từ 2 năm trước. Con trai của Tí thường qua chơi với hàng xóm, bố gọi không chịu về nhà. Người hàng xóm thì hay nựng con con trai nên Tí bực tức, thiếu kiềm chế nên đánh con giống như đánh lẫy vợ. 

Vào tháng 7-2018, Tí và vợ ly hôn. Con trai do vợ nuôi dưỡng và người vợ đã chuyển đi nơi khác. Tí nhận lỗi về việc đã đánh con trai và giải thích rằng do thiếu kiềm chế. Đối với những người đã đánh mình, Tí không ý kiến vì có thể họ bức xúc và thương tích cũng không nghiêm trọng.

Công an TP Mỹ Tho đang xác minh tìm hiểu tình trạng tâm lý, thương tích của đứa bé trong clip, làm rõ hành vi những người liên quan.

Như Anh