Vụ án xảy ra tối 12-5, sau khi đánh bida, Ngô Ngọc An đi bộ vào vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) thì gặp cháu K đang từ nhà xưởng đi ra. An kêu cháu K lại ngồi nói chuyện rồi kéo cháu vào lòng và sờ vào các vùng nhạy cảm, hôn cháu K. Lúc đó, một công nhân từ nhà xưởng đi ra nhìn thấy nên An buông cháu K ra và bỏ đi, nhưng An đã bị người nhà cháu K giữ lại giao công an phường.

Sau khi thu thập chứng cứ, nhất là hình ảnh đã được camera ghi lại nên Công an phường chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân thụ lý theo thẩm quyền.

 Tại cơ quan điều tra, Ngô Ngọc An đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trước khi Viện KSND quận Bình Tân chuyển hồ sơ qua tòa án thì cơ quan này đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam thành cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Ngô Ngọc An. 

Theo  Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh, việc thay đổi này là không phù hợp với việc đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Từ đó, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố đề nghị TAND quận Bình Tân tạm giam đối với bị can Ngô Ngọc An để đảm bảo việc xét xử cũng như phòng ngừa chung, đồng thời không ảnh hưởng đến tâm lý hoảng sợ của bị hại và người thân của bị hại.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sự thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh cho biết, trình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em thời gian qua dư luận xã hội rất bức xúc. Do đó, những đối tượng phạm tội cần tạm giam để điều tra. Bởi, khi bị can được tại ngoại làm cho bị hại rất lo lắng bị trả thù và có thể xảy ra điều đáng tiếc khó lường trước. Hơn nữa người bị hại trong vụ này là trẻ em 7 tuổi, do đó quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân tạm giam bị can Ngô Ngọc An là phù hợp.
Nhân Sơn