Ngày 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng Mã Minh Thu (55 tuổI, trú tại xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Đối tượng Thu tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 23h đêm 31-3, một người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổI, vợ của Thu) nằm tử vong ở cầu số 1 trên đường liên xã đoạn qua Buôn Bling, xã Cư M’Gar với nhiều vết máu trên đầu, bên cạnh là chiếc xe máy. Nhận được tin báo, Công an huyện Cư M’gar đã xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Thấy vụ việc có nhiều tình tiết bất minh, không giống một vụ tai nạn giao thông nên Công an huyện Cư M’Gar đã trình báo lên các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk để cùng phối hợp điều tra.

Qua quá trình điều tra, các trinh sát phát hiện Thu có nhiều biểu hiện khả nghi trong vụ việc nên đã tiến hành triệu tập lên làm việc. Tại Cơ quan điều tra, ban đầu Thu một mực quan co chối tội. Sau hơn 3 ngày tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ thu thập được, cuối cùng Thu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, vào sáng 31-3, 2 vợ chồng Thu đi làm rẫy ở Buôn Bling, xã Cư M’Gar. Đến khoảng 18h30 cùng ngày thì giữa 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Vì bực tức chuyện vợ thường xuyên chửi mình và có ý xem thường, thậm chí trước đó Thu có lần đã bị vợ đuổi ra khỏi nhà nên Thu đã lấy một cây gậy sắt đánh liên tiếp vào đầu vợ. Khi thấy vợ ngã gục tại chỗ, Thu hoảng hốt lấy xe máy chở vợ đi cấp cứu nhưng khi đi đến địa bàn đường liên xã buôn Blinh, Thu phát hiện vợ đã tử vong nên dựng lên hiện trường như một vụ tai nạn.

Hiện trường nơi Thu dựng nên vụ tai nạn giao thông

Sau khi dựng giả hiện trường vợ bị tai nạn giao thông, Thu chạy bộ về chòi rẫy lau chùi vết máu, thu dọn hiện trường, chôn cây sắt hung khí gây án sau vườn, rồi đi ngủ như không có chuyện gì xảy ra.


Văn Thành