Ngày 21-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Bích Hồng, 31 tuổi, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Bích Hồng.

Trước đó, tổ công tác thuộc cơ quan này  đã bắt quả tang Nguyễn Thị Bích Hồng tại quán cà phê trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, khi Hồng đang nhận số tiền 39,5 triệu đồng của bà Nguyễn Thị L., trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc để xin cho con bà L. vào ngành Công an.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồng, còn thu giữ 13 bộ hồ sơ xin việc cho các cá nhân vào ngành Công an và các ngành khác; nhiều mẫu hồ sơ xin việc, xin đi học và nhiều sổ tay, giấy biên nhận, chứng từ chuyển tiền liên quan đến việc lừa đảo xin việc của Hồng…

Mặc dù chỉ là lao động tự do, không có chức năng tuyển dụng người vào ngành Công an, nhưng Hồng đã dùng thủ đoạn tạo dựng lòng tin với nhiều người là có mối quan hệ rộng, có thể xin được vào ngành Công an và một số ngành khác. Bằng cách này, Hồng khai nhận đã nhận 950 triệu đồng của 2 bị hại là bà Nguyễn Thị L. và bà Lê Thị Minh H., đều trú tại tỉnh Vĩnh Phúc để xin cho con cháu bà L. và bà H. vào ngành Công an.

Ngoài ra, trong máy tính xách tay và điện thoại di động của Hồng còn chứa danh sách 28 cá nhân ở nhiều tỉnh thành phố đã nộp hồ sơ và tiền cho Hồng để nhờ xin việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang điều tra mở rộng, làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Bích Hồng.

Đào Minh Khoa