Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều cùng ngày, một người đàn ông tại thôn Tiền Phong (xã Tân Hưng, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) ra nghĩa trang tại thôn Tiền Phong để thăm mộ và dọn dẹp thì bị một nam thanh niên cùng thôn cầm dao bầu chém thiệt mạng tại chỗ.

Nạn nhân là ông Trần Văn Dân, SN 1945, trú tại thôn Tiền Phong; đối tượng nghi vấn sau khi giết ông Dân tiếp tục cầm theo dao nhọn đến chém, truy sát bà Đoàn Thị Mý, SN 1950 (là vợ ông Dân) và cố thủ trong nhà ông Dân.

Hiện trường vụ án mạng.

Phát hiện sự việc, người dân báo chính quyền địa phương, đồng thời đưa người phụ nữ bị thương đi cấp cứu. Còn nam thanh niên vẫn ngồi tại nhà của bị hại.

Nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Hưng Yên cùng các phòng nghiệp vụ liên quan triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường, tổ chức sơ tán nhằm bảo đảm an toàn cho những người dân xung quanh; đồng thời huy động lực lượng tổ chức bắt giữ đối tượng. 

Đối tượng Chuyện tại cơ quan Công an.

Đến khoảng 17h30' cùng ngày đã bắt giữ được đối tượng là Trần Văn Chuyện, SN 1981, cùng trú tại thôn Tiền Phong. Bà Mý bị đa chấn thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Hiệp Bình- Vũ Linh