Khoảng 0h ngày 31-5, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận 5 phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, PCCC, đội liên ngành văn hóa xã hội quận 5 và Công an phường 5…"bất ngờ" tái kiểm tra Vũ trường Đông Kinh (106-108, Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5) phát hiện nhiều "dân bay" dương tính với ma túy.

Bên trong vũ trường thời điểm kiểm tra
Ma túy được ném dưới sàn nhà

Một điều đáng nói là Vũ trường Đông Kinh thường xuyên bị phản ánh về số lượng lớn giới trẻ vào đây tụ tập chơi thâu đêm và sử dụng ma túy. Nhiều lần kiểm tra trước, mỗi lần kiểm tra đều phát hiện hàng chục “dân bay” dương tính với ma túy, vũ trường bị lập biên bản xử lý với rất nhiều lỗi nhưng vũ trường này vẫn liên tục tái phạm. 

Để đảm bảo cho “dân bay” có điểm đáp an toàn, vũ trường đã dùng nhiều biện pháp ngăn chặn từ xa để tránh các đoàn liên ngành kiểm tra như lắp đặt hệ thống camera dày đặc, các nhóm bảo vệ xung quanh vũ trường và cho người theo dõi mọi động tĩnh của các đoàn kiểm tra để “dân bay” yên tâm sử dụng ma túy, kéo khách về với vũ trường.

Một số "dân bay" nghi sử dụng ma túy được đưa về trụ sở
Qua kiểm tra nhanh 24 người dương tính với ma túy

Trước sự phản ánh của người dân, đoàn liên ngành đã tổ chức tái kiểm tra. Khi phát hiện đoàn kiểm tra ập vào bên trong vũ trường có cả trăm “dân bay” vẫn còn tụ tập, nháo nhào ném các túi nilon chứa ma túy xuống đất. Các tổ công tác kiểm tra các ngóc ngách của vũ trường và thu giữ nhiều túi nilon chứa ma túy. 

52 “dân bay” có biểu hiện phê ma túy được đưa về Công an phường 5 kiểm tra nhanh và phát hiện 24 “dân bay” (17 nam, 7 nữ) dương tính với ma túy. Công an phường 5 đã tổ chức xác minh lý lịch, lập hồ sở xử lý.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với vũ trường Đông Kinh với các lỗi, hoạt động quá giờ, hoạt động để khách lợi dụng sử dụng ma túy, PCCC không đảm bảo, đèn chiếu sáng sự cố không hoạt động.

Anh Thư (ảnh)