Trước đó, vào khoảng 12h ngày 5-2,  Vũ tổ chức nhậu cùng Bùi Thanh Quang (25 tuổi, trú tại khóm Tây Khánh 6, phường Mỹ Hòa), một số người bạn nhậu tại TP Long Xuyên.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, sau khi đã bắt đầu say rượu, giữa Quang và Trường (em trai Vũ) xảy ra mâu thuẫn, nhưng được mọi người can ngăn và cuộc nhậu kết thúc. Trên đường về, lo sợ bị Quang chặn đánh nên cả nhóm Vũ, Trường, Sang đi cùng nhau. Trước khi đi, Vũ lấy một con dao giấu trong người.

Hiện trường vụ án.

Khi đến cầu ngay ngã ba chợ thuộc khóm Tây Khánh 6 (phường Mỹ Hòa) nhóm của Vũ bị nhóm của Quang chặn ngang và lao vào đánh. Trong lúc xô xát, Vũ lấy con dao thủ sẵn trong người đâm vào vùng ngực của Quang rồi ném bỏ con dao xuống sông.

Đối tượng Vũ.

Người dân xung quanh nhanh chóng đưa Quang đi cấp cứu và bao vây bắt giữ Vũ giao lực lượng Công an. Do vết thương quá nặng nên Quang đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ. Đến sáng hôm sau (6-2), Cơ quan chức năng đã mò tìm được con dao gây án mà Vũ đã ném xuống sông.


Trần Lĩnh - Tiến Tầm