Ngày 21-12, bác sĩ Nguyễn Khắc Vui - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết, sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, Nguyễn Khắc Hòa (26 tuổi), người đã dùng dao đâm người yêu trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, trưa 20-12 đã qua cơn nguy kịch.

Hòa bị 4 vết thương ở vùng bụng bên phải, trong đó có một vết thương đâm thấu nội tạng gây mất nhiều máu. Hiện Công an quận 1 đang giám sát chặt chẽ Hòa để tránh đối tượng bị kích động, tâm lý bất ổn tự gây thương tích cho mình, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Về phần nạn nhân bị đâm là N.T.T.T. (21 tuổi) được cho là người yêu của Hòa đã được chuyển vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu với tình trạng bị nhiều vết thương phần ngực, tay chân, trong đó có một vết thương dẫn đến thủng phổi. Chị T. cũng đã được cứu chữa kịp thời, hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.

Bước đầu Công an quận 1 xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do Hòa ghen tuông nên đã sử dụng hung khí gây án đối với người yêu, sau đó dùng chính hung khí này để tự vẫn. Được biết, T. là sinh viên năm cuối Khoa Giáo dục tiểu học của Trường Đại học Sài Gòn. Cả 2 có quan hệ tình cảm khá lâu, tuy nhiên thời gian gần đây Hòa tỏ thái độ ghen tuông và nghi ngờ chị T. có người yêu khác.

Vì bực tức chuyện người yêu không tin tưởng, 1 tuần trước chị T. chủ động chia tay Hòa. Trong thời gian này Hòa thường lên mạng xã hội hăm dọa sẽ giết chị T. rồi tự tử nếu chị T. cương quyết chia tay.

Khoảng 10h ngày 20-12, Hòa chở chị T. đến trường và trên đường đi giữa 2 xảy ra mâu thuẫn. Hòa dừng xe và gây ra vụ việc đáng tiếc trên.

M.Đ.-M.H.