Qua mở rộng vụ cướp, Cơ quan điều tra xác định, sau khi dùng súng và dao uy hiếp nhân viên trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây dể cướp hơn 2,2 tỷ đồng, Nam và Tuấn Anh đã chở nhau trên xe máy chạy trốn. Khi chạy đến gần đường ray xe lửa, thuộc xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất cách hiện trường gây án khoảng 3km, hai đối tượng này đã điều khiển xe tấp vào khu vực hoang vắng rồi dùng lửa đốt sạch số dụng cụ gây án để phi tang. Khám nghiệm tại hiện trường, cơ quan công an đã thu được 1 khẩu súng, 1 chiếc búa, 1 con dao và 1 cái kìm đã bị đốt cháy sém. Riêng số áo bịt mặt, khẩu trang, găng tay đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Khẩu súng bị nhóm cướp đốt cháy đen hòng phi tang.

Sau khi phi tang xong, Nam điều khiển xe máy về hướng thị xã Long Khánh và gửi tại nhà giữ xe trong Bệnh viện đa khoa Long Khánh, rồi tiếp tục mang ba lô tiền cướp được xuống Bà Rịa - Vũng Tàu lẩn trốn. Tại đây, Nguyễn Vũ Hoàng Nam đã lấy số tiền 500 triệu gửi một người bạn ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rồi quay lên thuê phòng trọ gần ga Sài Gòn. Số tiền này trong quá trình điều tra đã bị lực lượng công an thu giữ. Tính đến ngày 9-2, số tiền trong vụ cướp đã được lực lượng Công an thu giữ 1,1 tỷ đồng.

Công an khám nghiệm hiện trường khu vực nhóm cướp đốt hung khí để phi tang.

Riêng đối tượng Trần Tuấn Anh, do bị thương ở cổ chân không đi được nên lẩn trốn tại một bụi rậm ở khu vực xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Đến khoảng 19h ngày 7-2,  Tuấn Anh đi bộ ra quốc lộ rồi thuê taxi chở lên phòng trọ của Nam gần khu vực ga Sài Gòn để bàn kế hoạch lẩn trốn. Sau khi cả 2 hẹn nhau ra khu vực ga Sài Gòn để chia tiền và lẩn trốn thì bị trinh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khống chế bắt giữ.


Ngọc Sơn