Sáng 4-1, tiếp xúc với chúng tôi tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn), sức khỏe chị Hoa vẫn còn yếu, sắc mặt xanh xao do vừa trải qua đợt phẫu thuật khâu lại những vết thương trên người do gã chồng cũ gây ra. Tựa người vào bức tường bệnh viện, chị Hoa thất thần kể lại mọi chuyện… 

Theo lời chị Hoa, hơn 10 năm trước, sau khi dang dở tình duyên, chị kết hôn với Nguyễn Văn Một (50 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và sinh một đứa con, sống cùng với đứa con riêng của chị. 

Cứ ngỡ có gia đình mới, hai vợ chồng sẽ chí thú làm ăn, có cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, sau nhiều năm sống chung, hạnh phúc không viên mãn, tháng 8-2018, vợ chồng chị quyết định ly hôn, được tòa chấp thuận, tài sản cũng đã được chia. Chị đưa 2 đứa con về nhà cha mẹ ở thôn Nhị Dinh 3 sinh sống. 
Chị Nguyễn Thị Như Hoa đang điều trị tại bệnh viện.

Thế nhưng, từ khi ly hôn đến nay, cuộc sống không đổi thay mà chị Hoa còn nhiều lần bị Một tìm đến đánh đập, hành hạ dã man. 

Đỉnh điểm, ngày 8-11-2018, cho rằng bị chồng bôi xấu với mọi người, chị Hoa tìm Một nói chuyện. Đến 19h tối cùng ngày, chị Hoa bất ngờ bị Một chặn xe lại hành hung, cắt tai trái đứt lìa. Chị được người dân đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cấp cứu. 

Gia đình chị đã trình báo cơ quan chức năng, sự việc chưa được giải quyết thì mới đây, sáng 3-1, chị lại bị Một tìm đến nhà ba mẹ chị ở thôn Nhị Dinh 3 hành hung, dùng dao cứa nhiều nhát vào người. Chị Hoa nhập viện trong tình trạng vết thương nông vùng cổ tay trái, tai trái, môi trên, cổ phải, mỗi vết thương 3cm, đặc biệt là vết thương vùng cổ trái 15cm. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật vết thương ngay sau đó. 

“Lúc đó, khoảng 6h30, tôi vừa sửa soạn xong cho ba tôi chở các con tôi đi học thì Một tìm đến nhà nói chở tượng phật đi. Trước đó đã bị hành hung nên tôi rất sợ, đề phòng, chờ ba tôi gần về đến nhà tôi mới mở cửa cho Một vào. Nhưng rồi Một lại hỏi mượn của tôi 1 triệu đồng, tôi nói không có, thì Một nói 500 nghìn cũng được. Tôi không có tiền cho Một mượn thì Một lợi dụng lúc ba tôi ra sau nhà, liền hành hung tôi, dùng dao cứa nhiều nhát vào người tôi. Hoảng quá, tôi kêu la, ba tôi chạy lên can ngăn nên tôi vùng chạy ra đường kêu cứu, sau đó được hàng xóm phát hiện đưa đi cấp cứu”, chị Hoa chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc.

Chị Hoa cho biết, Một thường hay nhậu nhẹt, ăn chơi, đến bây giờ chị vẫn chưa hết lo lắng trước sự việc xảy ra. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Lương Dũng, Trưởng Công an xã Điện Phước, nói rằng, trong cuộc sống vợ chồng, Một và chị Hoa trước đây đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, cãi vã; kể cả sau ly hôn, dù chính quyền xã đã nhiều lần đến khuyên ngăn hòa giải nhưng vẫn không được. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an thị xã Điện Bàn đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Một về hành vi cố ý gây thương tích.

Hà Vy