Qua khai thác nóng, danh tính của nghi can được làm rõ là Nguyễn Cảnh An, 20 tuổi, HKTT tại Tràng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Trước đó, khoảng 19h tối 29-1, tài xế Nguyễn Văn Duy được người dân ở gần khu vực cổng phụ SVĐ Mỹ Đình (trên đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) phát hiện trọng thương với vết cứa trên cổ. Người dân nhanh chóng gọi xe cấp cứu và báo lực lượng chức năng. 

Tuy nhiên, vì vết thương quá nặng, nam tài xế này đã tử vong tại chỗ do mất máu cấp. Qua trích xuất từ định vị GPS của hãng taxi Linh Anh, tài xế taxi Nguyễn Văn Duy đón khách từ trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Đa ngành Sóc Sơn (gần khu công nghiệp Nội Bài, Sóc Sơn, Hà Nội) rồi trả khách ở đường Nguyễn Hoàng giao với đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Dừng tại đây 2 phút, tài xế này điều khiển xe ra khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và xảy ra vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Cảnh An

Trích xuất camera an ninh, cho thấy nghi phạm gây án cao khoảng 1,7m, dáng gầy, mặc quần áo màu đen. Sau khi gây án, nghi phạm này trên đường bỏ chạy đã va chạm với người đàn ông đi xe máy,  và nghi can này nói giọng miền Trung. 

Trước vụ án nghiêm trọng này, Công an TP Hà Nội đã phát lệnh truy tìm tới tất cả các Công an các đơn vị, địa bàn để nhanh chóng phối hợp truy tìm hung thủ gây án.

Theo lãnh đạo địa phương, Nguyễn Cảnh An - đối tượng sát hại tài xế taxi Linh Anh trước sân vận động Mỹ Đình mới học xong, chưa tiền án tiền sự, tuy nhiên, được đưa vào diện giáo dục tại cộng đồng vì hay trộm cắp vặt tiền của bố mẹ.

Hiện trường vụ sát hại.

Liên quan đến vụ việc này, tối 3-1, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nơi đối tượng An sinh sống cho biết, khoảng hơn 19h cùng ngày phía Công an TP Hà Nội đã cử một số cán bộ điều tra trực tiếp về địa phương làm việc và hỏi rõ về nhân thân của đối tượng này vì nghi ngờ liên quan đến vụ án mạng. 

“Ngay sau đó lãnh đạo Công an xã cũng đã trực tiếp dẫn các cán bộ điều tra về tận nhà của An để làm việc. Chắc chắn bố mẹ của cậu ta rất bất ngờ trước sự việc này”, vị lãnh đạo xã Tràng Sơn thông tin. 

Theo lãnh đạo xã nơi An sinh sống, An mới học xong. Cách đây vài tháng An có rời khỏi địa phương đi làm đâu chính quyền không nắm được cụ thể. 

An là con trai thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. “Ở địa phương An chưa tiền án, tiền sự gì. Tuy nhiên, được đưa vào diện giáo dục tại cộng đồng vì hay trộm cắp vặt tiền của bố mẹ. 

Hiện đến thời điểm hơn 21h tối nay công an vẫn đang làm việc với người nhà”, vị lãnh đạo xã Tràng Sơn thông tin thêm.

M.Khoa – Tâm Minh