Như tin đã đưa, hồi 22h30’ ngày 30-8-2016, sau khi dự khai trương quán Karaoke tại khu vực ngã tư Quán Toan, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, hai nhóm thanh niên người ở xã Đại Bản, huyện An Dương và phường Quán Toan, đã xảy ra va chạm, dẫn đến một cuộc hỗn chiến bằng chai lọ, gậy và dao kiếm.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Thấy bạn trong nhóm bị chém, anh Bùi Văn Quý, (31 tuổi), ở khu Hải Triều, phường Quán Toan đã chạy về nhà gần đó, gọi anh ruột là Bùi Đình Trọng ra giúp sức. Tuy nhiên, anh Trọng vừa ra tới hiện trường đã bị đối tượng trong nhóm thanh niên Đại Bản dùng súng bắn liên tiếp vào ngực.

Thấy anh Trọng gục xuống đường, các đối tượng gây án đã nhảy lên một chiếc ô tô, tẩu thoát. Anh Trọng đã tử vong sau đó.

 

Khu vực xảy ra vụ hỗn chiến.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Hải Phòng đã xác định danh tính kẻ sát nhân là Phạm Văn Cường 24 tuổi,
(đối tượng có 1 tiền án 18 tháng án treo, đang trong thời gian thử thách),  trú tại tổ 13, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh và Vũ Văn Thăng, 23 tuổi (tức “Dương c”, đối tượng có 1 tiền án về tội không tố giác tội phạm), trú tại thôn Thắng Lợi, xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Đến 0h30’ ngày 3-9, lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an quận Hồng Bàng đã bắt giữ cả hai đối tượng Phạm Văn Cường và Vũ Văn Thăng.

Tại cơ quan điều tra, Cường và Thăng khai nhận hành vi giết người. Khi bóp cò súng khẩu thứ nhất, đạn thối nên súng không nổ. Khẩu thứ hai, đối tượng đã bắn trúng ngực anh Trọng. Sau khi gây án, các đối tượng ném khẩu K54 gây án xuống khu vực cầu Rế 2.

Hai khẩu súng được thu giữ.

Ngay trong đêm, cơ quan công an đã tổ chức  tìm tang vật. Kết quả, lúc 5h cùng ngày, lực lượng truy tìm đã vớt được khẩu K54 gây án từ giữa lòng sông Lạch Tray, ngay dưới gầm cầu An Đồng. Trước đó lực lượng trinh sát cũng đã thu được khẩu K59 tham gia gây án.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Tp Hải Phòng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Cường và Vũ Văn Thăng để tiếp tục điều tra mở rộng án.

Quốc Phòng - Đức Vượng