Cũng theo ông Lộc, khi các lực lượng công an mai phục, tiếp cận vận động yêu cầu các học viên trở lại trại, đa phần họ tìm cách bỏ trốn tiếp. 

Một số học viên chống trả quyết liệt. Có học viên cứng đầu đã cầm đá ném vỡ kính xe đặc chủng của công an. Cá biệt có học viên trèo lên bóng cao áp, các chiến sĩ Công an phải khéo léo động viên, dỗ dành mới chịu xuống!.

Các học viên đập phá tường nhà trước khi trốn trại. 
Cửa kính cũng bị các học viên phá nát. 
Tủ thuốc của trung tâm bị học viên cậy lấy thuốc ngủ uống.

Qua quan sát của phóng viên, tại hiện trường có rất nhiều mảnh vỡ từ các cửa sổ. Một số tủ thuốc bị cạy phá tung tóe. 

Ông Lộc cho biết, trước khi bỏ trốn, 133 học viên đập phá tường nhà ở. Một số học viên phá tủ ly thuốc ngủ seduxen uống. Khi công an bắt được, nhiều học viên đang trong trạng thái lờ đờ. 

Phòng làm việc của cán bộ quản lý bị lục, giấy tờ bị xé nát.
Hàng trăm cảnh sát được huy động để truy bắt số học viên trốn trại
Một học viên sau khi trốn trèo lên cột điện cười sặc sụa.
Công an đưa học viên trở lại trại.

“61 học viên đang được ở khu tập trung, có lực lượng canh phòng cẩn mật, đề phòng bỏ trốn lại. Hiện tại, các lực lượng công an tiếp tục tỏa đi các lối đường, bờ ruộng quanh trại, mai phục đưa các học viên về”, ông Lộc thông tin thêm

Trước đó, lúc khoảng 10h cùng ngày, học viên tại 3 khu trong cơ sở này đã hô hào phá cửa tràn ra ngoài sân và toàn bộ trong khuôn viên của cơ sở cai nghiện. Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, thuộc quản lý hành chính Sở LĐTB & XH Đồng Nai, có sức chứa chỉ khoảng 600 học viên.

Trước đó, khuya 23-10, cũng tại cơ sở này, 600 học viên đã trốn trại khiến hàng ngàn cảnh sát tỉnh Đồng Nai phải thức trắng đêm vây bắt. Đây là lần thứ hai các học viên trốn trại, thời gian chưa đầy hai tuần.

Lê Đình