Ngày 16-8, TAND TP Cần Thơ bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 3 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Võ Phú Quí (Sn 1997, cựu sinh viên đại học) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Quí tại phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, tối 4-3-2018, Quí điều khiển xe tay ga đến tiệm game trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) và ngồi chơi game ở tầng trệt đến rạng sáng. Phát hiện tầng 1 không có người trong coi tài sản, Quí mang tuavit vào phòng game VIP ở tầng 1 mở 23 thùng CPU trộm các con chip máy tính, card màn hình đắt tiền cho vào balô. 

Trộm xong tài sản, Quí lấy xe máy ra về. Sáng hôm sau, chủ tiệm phát hiện mất trộm tài sản nên trình báo cơ quan điều tra.

 Đến ngàv 28-4-2018, Quí ra đầu thú. Theo kết quả giám định, số tài sản Quí trộm trị giá 419 triệu đồng. 

Quí khai nhận, sau khi trộm tài sản đã đi xe máy qua nhiều tỉnh, thành tìm nơi tiêu thụ. Ngày 6-3-2018, Quí đến tỉnh Đắc Nông thì bị tai nạn bất tỉnh. Số tài sản Quí chưa kịp tiêu thụ bị mất cùng với chiếc xe máy đang điều khiển. Người dân thương tình hỗ trợ Quí điều trị và cho tiền đi xe khách. 

Sau đó, Quí bỏ trốn ra nhà người thân ở Lai Châu, cho đến ngày đầu thú. Gia đình Quí đã bồi thường cho chủ tiệm game 400 triệu đồng.

Ngày 18-4-2019, TAND Quận Ninh Kiều tuyên phạt bị cáo 3 năm 6 tháng tù. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định Quí là sinh viên nhưng vì tham lam, muốn có tiền tiêu xài đã sử dụng chuyên ngành đã học  thực hiện hành vi phạm tội nên bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Như Anh