Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Cao Đức Cảnh, SN 1992, trú tại thôn Bình Minh, xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ về hành vi cướp tài sản. 

Đối tượng Cao Đức Cảnh khai nhận trước Cơ quan điều tra

Vào lúc 20h ngày 5/11, Cảnh thuê anh Nguyễn Đức Mạnh, SN 1967, trú tại tổ 3 khu 3B, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, làm nghề lái xe ôm chở từ bến xe Bãi Cháy đến khu vực Tuần Châu với giá 70.000 đồng. Khi đến khu vực công trường xây dựng dự án sân Golf 36 lỗ thuộc phường Tuần Châu, đối tượng này bất ngờ dùng đá đã chuẩn bị sẵn đập vào đầu anh Mạnh nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản là xe máy nhãn hiệu Honda Wave và số tiền 400 ngàn đồng. 

Do nạn nhân chống cự quyết liệt nên Cảnh không thực hiện được ý đồ, phải bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hạ Long đã triển khai lực lượng bắt giữ Cao Đức Cảnh khi đối tượng này đang lẩn trốn ở gần đó.

 Qua đấu tranh, Cảnh khai nhận, mục đích cướp tài sản để lấy tiền chơi game bắn cá. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.


Nguyễn Khánh