Bước đầu, Kỳ khai nhận, khi thấy chị Nguyễn Thị Ti Cô (24 tuổi, ở thôn An Châu, xã Bình Thới, Bình Sơn) cùng chị Đặng Thị Lan (48 tuổi, ngụ tổ 5, thị trấn Châu Ổ, Bình Sơn) đi môtô trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Bình Long, vắng vẻ nên Kỳ đi xe máy áp sát ra tay cướp giật túi xách, trong đó có tiền và điện thoại iPhone 6 cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Sau khi cướp giật tài sản, Kỳ lấy số ngày, tháng, năm sinh của chị Cô trong CMND, mở mật khẩu điện thoại di động xem hình và phát hiện nạn nhân là cô gái xinh đẹp. Kỳ liền nhắn tin liên lạc với chị Cô, vờ cho chuộc lại tài sản, thực chất, Kỳ lên kế hoạch, chọn địa điểm vắng là rừng keo xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) để gặp chị Cô và hắn mang theo dao hòng khống chế chị Cô để làm trò đồi bại. Hắn không ngờ chị Cô báo Công an nên sa lưới.

Qua đấu tranh, Kỳ khai nhận thêm, khi túng tiền tiêu xài, cứ tầm chạng vạng đến giữa khuya, hắn điều khiển xe máy trên các đoạn đường vắng để tìm “con mồi”. Gặp những phụ nữ mang túi xách đi một mình, Kỳ đuổi theo rồi ra tay cướp giật.

Với thủ đoạn tinh ranh, liều lĩnh, Kỳ đã gây ra 7 vụ cướp giật trên địa bàn các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi. Hầu hết tài sản cướp giật được là điện thoại di động, Kỳ đem bán cho một tiệm cầm đồ ở TP Quảng Ngãi lấy tiền ăn nhậu, cờ bạc...

Trà Câu