Ngay trong đêm, Công an huyện Đắk R’lấp đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường để tổ chức lực lượng điều tra, làm rõ vụ việc.

Lực lượng chức năng đang phối hợp tổ chức điều tra, làm rõ vụ việc

Theo tường trình của anh Trịnh Đình Hà (42 tuổi), nhân viên lái xe nhà xe Duyên Hà chạy tuyến Thành phố Hồ Chí Minh –Đắk Nông cho biết: "Vào khoảng hơn 21h ngày 25-1 khi đang điều khiển ô tô khách mang BKS 51B-139.30 từ Thành phố Hồ Chí Minh về thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, khi đến địa phận thôn 1 xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp thì bị 3 người bịt khẩu trang dùng đá ném vào kính trước của xe, làm kính vỡ. 

Thấy vậy tôi cho xe chạy chậm và dừng lại thì bị các đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay để xịt vào trong xe rồi dùng ống tuýp sắt đập vào cửa kính xe ô tô. Khi thấy tôi và phụ xe cầm gậy xuống thì các đối tượng bỏ chạy”.

Kính xe bị vỡ.

Qúa trình điều tra, sáng ngày 26-1, Công an huyện Đắk R’lấp đã triệu tập 2 đối tượng Lê Chiến Thắng và Nguyễn Văn Long, cùng trú tại huyện Đắk R’lấp về trụ sở Công an để làm việc. 

Đây là những đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã ném đá và tấn công lái xe bằng bình xịt hơi cay.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Quỳnh