Qua công tác điều tra, xác minh, kết luận của các cơ quan chức năng, chiều 1-3, Trung tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Hậu Giang chính thức thông tin về vụ việc này.

Theo đó, việc Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt giải quyết bồi thường vụ tai nạn với số tiền 343.201.000 cho bà Trần Thị Lê A là đúng thủ tục, quy định tại Quy tắc bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm đã ký kết. Vì xe ô tô BKS 95L-8888 do ông Bùi Hoàng Bào đứng tên và mua bảo hiểm tự nguyện về thân xe; sau khi xảy ra tai nạn chủ xe đã ủy quyền cho bà Trần Thị Lê A làm thủ tục và nhận số tiền bồi thường từ Công ty Bảo Việt Hậu Giang. Do đó, việc thanh toán tiền bảo hiểm là thanh toán cho chủ xe chứ không thanh toán cho người điều khiển xe.

Trường hợp đồng chí Bùi Minh Thắng (được xác định có giấy phép lái xe hợp lệ) khai báo đúng ngay từ khi xảy ra tai nạn thì theo Quy tắc bảo hiểm, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt vẫn bồi thường cho vụ tai nạn này. Như vậy, trong trường hợp này Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt xác định không có thiệt hại, nên hành vi của đồng chí Bùi Minh Thắng không có cơ sở để xem xét xử lý về hình sự.

Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục xác minh làm rõ nếu phát hiện đồng chí Bùi Minh Thắng vi phạm kỷ luật sẽ xử lý đúng quy định.

Công an tỉnh Hậu Giang rất mong tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, nhằm góp phần xây dựng lực lượng Công an Hậu Giang ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Văn Đức