Chiều 29/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm 6 đối tượng, gồm: Phan Văn Linh, Nguyễn Văn Phương Nam, Nguyễn Trương Gia Huy (đều SN 2002); Đỗ Trần Huyền Linh (SN 1985); Nguyễn Trần Anh Quân (cùng trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Xuân Tứ (SN 1995, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Công an lấy lời khai các đối tượng.

Thông qua mạng xã hội Facebook, nhóm đối tượng này sử dụng tài khoản facebook ảo mang tên “Nguyễn Phương Dung” để hỏi mua hàng online của chủ shop có tài khoản “Ly Hoàng” và yêu cầu người phụ nữ này cung cấp số điện thoại, số tài khoản để giao dịch tiền.

Nhóm các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ shop qua facebook.

Sau ít phút, các đối tượng gửi vào số ĐTDĐ của nạn nhân đường link http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com và yêu cầu truy cập làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi chủ shop điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng thì chủ shop phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã “không cánh mà bay”.

Tang vật được cơ quan Công an thu giữ.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Hương Trà đã vào cuộc điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng nói trên.

Anh Khoa