Chiều 22-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa di lý đối tượng Trịnh Thu Trang (33 tuổi, trú tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột), từ TP Hải Phòng về đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, năm 2015, Trang cùng chồng thành lập Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ phân phối Bảo Nguyên, do Trang làm Giám đốc. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực phân phối thuốc lá cho một số đối tác ở TP Hồ Chí Minh, Khánh Hoà và có trụ sở đặt tại nhà riêng của Trang.

Đối tượng Trang tại cơ quan điều tra

Để huy động tiền phục vụ cho việc kinh doanh, trong các năm 2016 và 2017, Trang đã đứng ra cầm cố nhà, đất, vay ngân hàng và một số cá nhân khác với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ thì Trang không còn khả năng để thanh toán.

Trang được di lý về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, làm rõ

Cuối năm 2017, do không chịu được áp lực, chồng của Trang đã treo cổ tìm đến cái chết, còn Trang bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của các bị hại, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Thu Trang. Vì Trang đã bỏ trốn khỏi địa phương nên ngày 6-9-2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Căn cứ vào các đặc điểm nhận dạng, Công an TP Hải Phòng đã bắt được Trang khi đang ẩn náu tại nhà của một người thân ở xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Văn Thành