Trước đó, trưa 6-9, 2 người con của Thắng đi học về thấy nhà trọ (tại ấp Phú Nhơn, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đóng chặt cửa. Điện thoại người mẹ là bà Tạ Thị Hồng Điệp (42 tuổi) nhưng không liên lạc được.

Lúc sau, một số người dân gần khu vực đó đến kiểm tra thì phát hiện bà Điệp đã tử vong trên gác của phòng trọ.
Đối tượng Thắng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành tiến hành bảo vệ hiện trường. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra bước đầu.

Đến chiều cùng ngày, Thắng ra Cơ quan điều tra đầu thú rằng mình chính là kẻ gây ra cái chết cho bà Điệp.
Hiện trường vụ án.

Thắng khai nhận, bản thân có bệnh, sức khỏe yếu, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào việc làm thuê bà Điệp nên cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn, từ đó giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Cho rằng vợ xúc phạm, coi thường nên Thắng có ý định giết vợ từ lâu. Đến sáng 6-9, 2 vợ chồng lại xảy ra mâu thuẫn trong việc đóng tiền trọ.

Trong lúc bà Điệp không để ý, Thắng bỏ 20 viên thuốc ngủ đã mua và xay nhuyễn trước đó, vào ca cà phê của vợ. Bà Điệp uống nước xong, say ngủ. 

Lúc này, Thắng lấy dao yếm (loại dao dùng làm cỏ ở miền Tây Nam bộ - PV) chém nhiều nhát vào người bà Điệp, đến khi nạn nhân không còn cử động. Thắng thay chiếc áo dính máu, sau đó khóa cửa nhà bỏ đi cho đến khi vụ việc bị phát hiện.


T. Lĩnh – T. Phong