Ngày 2-6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 6 đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Giết người” xảy ra vào ngày 13-5-2017 tại quán karaoke 79 thuộc thôn Khánh Nhơn, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Đó là các đối tượng Nguyễn Văn Rin (22 tuổi), Nguyễn Văn Quý (24 tuổi), Trần Văn (27 tuổi), cùng trú thôn Khánh Nhơn và Lê Tấn Công (26 tuổi) trú phường Phước Mỹ, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Nguyễn Văn Phi (23 tuổi), Nguyễn Văn Sản (26 tuổi), cùng trú huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Khoảng 19h ngày 13-5-2017, sau một cuộc nhậu, các đối tượng Rin, Quý và Văn rủ nhau về quán Karaoke 79 (là nhà của Rin) để tiếp tục nhậu. Sau đó, khoảng 22h, nhóm thanh niên gồm Sản, Công, Phi và một số thanh niên khác đến quán hát.

Do đã có chất men trong người, lại thêm tính hung hãn nên nhóm của Rin, Quý và Văn đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau với nhóm của Phi, Công, Sản. Hậu quả, các đối tượng trên đều bị thương.

Nghiêm trọng hơn, trong lúc hỗn chiến, nhóm của Phi đã chém nhầm anh Dương Đến (24 tuổi), trú xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, là khách hát karaoke đang tính tiền tại quầy thu ngân. Do vết thương quá nặng, anh Đến đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hồng Hà