Ngày 10-1, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên toà xét xử phúc thẩm tại Cần Thơ, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đào Văn Châu (41 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối 24-10-2017, Châu đến nhà người quen ở phường Thới Bình (quận Ninh Kiều) dự tiệc nhậu. Trong tiệc nhậu, Châu nhắc lại chuyện từng xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Hữu Phước (49 tuổi, ngụ tại địa phương) vào năm 2007 và 2011.

Bị cáo tại phiên toà. 

Theo lời Châu, anh Phước từng cầm dao đến nhà dọa chém. Những người trong tiệc nhậu khuyên Châu nên bỏ qua. Sau đó, Châu thấy Phước được rủ lại nhậu cùng nên bỏ về nhà.

Một lúc sau, Châu quay lại với con dao và chém anh Phước tử vong. Qua điều tra, Châu từng có 5 tiền án và được tha tù vào giữa năm 2017.

Tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt. Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, quyết liệt tước đi sinh mạng người khác. Bản án cấp phúc thẩm đã tuyên đối với bị cáo là đúng người, đúng tội.

Như Anh