Ngày 29-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Cảnh (31 tuổi, trú xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên) về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 5h sáng ngày 22-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo của người dân về vụ án mạng khiến anh Nguyễn Huệ (37 tuổi, trú xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên) bị đâm chết vào đêm 21-12, tại thôn Tây Đình, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh truy tìm và bắt giữ thủ phạm gây án là Nguyễn Văn Cảnh.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Cảnh khai nhận, tối 21-12, trên đường đi làm về nhà đến thôn Tây Đình, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên thì gặp Nguyễn Huệ và anh Vương Anh Hùng (31 tuổi), đều trú ở cùng thôn đang ngồi uống rượu.

Anh Huệ đã gọi Cảnh vào cùng uống rượu, Cảnh sau đó về nhà cất xe máy và đi bộ ra cùng uống rượu với Huệ và Hùng. Một lúc sau, Nguyễn Anh Tuấn (42 tuổi), trú ở cùng thôn cũng ra uống rượu cùng 3 người trên. Trong lúc uống rượu, Cảnh và anh Huệ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau. Bực tức, Cảnh bỏ về nhà lấy 1 con dao dài để chém anh Huệ. 

Sau một hồi tiếp tục lời qua tiếng lại, Cảnh và anh Huệ lao vào đánh nhau, Cảnh dùng dao đâm vào bụng anh Huệ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hiệp Bình